Lái xe an toàn và vui vẻ vào giờ cao điểm, tại sao không?

Nếu bạn là cư dân của một đô thị phát triển hay một thành phố lớn, hẳn bạn đã trải nghiệm cảnh lái xe vào giờ cao điểm rồi. Hãy bỏ túi những ý tưởng sau đây, và bạn sẽ kết thúc hành trình ấy một cách vui vẻ và an toàn.

1. Đi đúng phần đường của mình

Cảm giác lái xe với một hàng dài xe như thể đang đứng im đằng trước thật chẳng dễ chịu chút nào. Nhưng nếu vì nóng lòng thoát ra khỏi cảnh tắc đường mà bạn cố tình vượt ra khỏi làn, tình hình còn tồi tệ hơn nữa. Bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian để có thể vượt qua đám đông hỗn độn vô trật tự trên đường này. Vậy, cách tốt nhất lúc này là cứ di chuyển đúng trong phần đường của mình, dù chậm nhưng chắc chắn sẽ đến đích.

2. Tuân thủ đèn giao thông

Tuân thủ đèn giao thông hoặc người điều khiển giao thông là điều kiện tiên quyết khi lưu thông vào giờ cao điểm. Khi di chuyển đúng luật, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thay vì phải xếp hàng dài chờ đợi trong đám hỗn độn.

3. Giữ khoảng cách với xe trước

Giữ khoảng cách với xe trước khi di chuyển trong giờ cao điểm cũng là cách bạn giữ an toàn cho chính mình. Đừng vì nóng vội mà cố rồ ga tăng tốc lúc này. Bạn có thể không kịp phanh khi xe đằng trước bất ngờ dừng lại đâu.

4. Hãy nhìn về phía trước

Hãy cố gắng quan sát 2 hoặc 3 xe đi phía trước bạn. Chúng sẽ giúp bạn phán đoán và ước lượng được tình hình giao thông cũng như giúp bạn duy trì được tốc độ ổn định. Làm được điều đó, bạn sẽ tránh được cảnh vừa tăng tốc đã phải bất ngờ phanh gấp để dừng xe.

5. Nhìn qua vai

Khi đường quá đông, sẽ có lúc bạn khó mà phán đoán được tình hình khi chỉ dùng gương chiếu hậu. Khi ấy, hãy liếc qua vai để loại bỏ những điểm mù không nhìn được bằng gương nhé.

6. Chọn một tuyến đường khác

Tại sao bạn không chọn một tuyến đường khác để về nhà nhỉ? Xa hơn một chút, nhưng sẽ thoải mái và dễ chịu hơn là ngồi đợi sau một hàng dài bất tận của những chiếc xe. Lần sau, nếu tình hình tắc đường có vẻ không khả quan hơn, hãy nhanh chóng rẽ sang một hướng khác khi còn có thể nhé.

7. Hãy cho chính mình thêm một ít thời gian để về nhà

Đằng nào thì di chuyển trong giờ cao điểm cũng lâu hơn rồi. Bạn hãy chấp nhận điều đó một cách hiển nhiên và tự cho phép có thể về nhà muộn hơn một chút. Chấp nhận nó, bạn sẽ thấy sự căng thẳng của mình giảm đi một cách nhẹ nhàng.

8. Giữ bình tĩnh

Hãy nhớ rằng mọi người cũng đang bị căng thẳng vì tắc đường như bạn.Nếu ai đó vì vậy mà có hơi nóng vội khi di chuyển, đừng để điều đó ảnh hưởng đến mình. Bạn hãy cứ bình tĩnh và cư xử nhã nhặn nhé.

9. Bật xi nhan sớm hơn

Bật xi nhan sớm khi muốn rẽ sẽ giúp những xe sau hiểu ý của bạn, chủ động tạo khoảng cách an toàn cho bạn di chuyển.

10. Hạn chế quay đầu

Quay đầu lúc phố đông không phải là giải pháp hay nhưng nếu phải bắt buộc quay đầu, hãy hành động bình tĩnh và dứt khoát.

11. Hạn chế bấm còi

Bạn muốn về nhà nhanh hơn và thấy thật sốt ruột vì chiếc xe đằng trước như thể đang di chuyển với tốc độ 10km/h. Đừng nóng vội và bấm còi lúc này. Xe bạn không thể di chuyển nhanh hơn được đâu. Trái lại, tiếng còi còn làm cho người khác thêm bực mình và khó chịu đấy.

12. Nghe một vài bản nhạc yêu thích hoặc thưởng thức một món ăn nhẹ khoái khẩu nào đó

Âm nhạc thực sự có một sức mạnh kỳ diệu. Nó sẽ giúp bạn quên đi nỗi bực dọc trên đường, khiến cho thời gian như ngắn lại. Vì vậy, nếu phải di chuyển chậm trong giờ cao điểm, hãy thả lỏng mình, mở một bản nhạc nhẹ nhàng hoặc ăn một món ăn vặt yêu thích để giết thời gian nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *