Các bước cần làm ngay khi ô tô bỗng dưng nổ lốp

Khi lái xe ô tô bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra như xịt lốp hay nổ lốp giữa đường. Nguyên nhân có thể là do lốp bị dính đinh, vật nhọn hoặc áp suất lốp ô tô không đạt chuẩn hay lốp xe quá cũ…

Nổ lốp ô tô không phải chuyện hiếm thế nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý khi gặp phải tình huống này. HPGo sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết giải quyết để đảm bảo an toàn cho người và xe.

1. Bình tĩnh dừng xe an toàn

Đầu tiên, bình tĩnh giữ chắc vô-lăng để cố gắng cho xe chạy thẳng và từ từ nhả chân ga để xe giảm dần tốc độ, giúp xe dần dần lấy lại sự cân bằng. Lưu ý không nhả chân ga đột ngột và tuyệt đối không đạp phanh gấp.

2. Chèn bánh, khóa cửa, bật đèn cảnh báo nguy hiểm

Khi xe đã dừng hẳn, nên lưu ý chèn bánh để tránh xe không dịch chuyển khi đang thao tác. Bật đèn cảnh báo hoặc dùng những vật dụng cần thiết (biển báo, cành cây, hộp xốp…) để cảnh báo cho các phương tiện khác chú ý giảm tốc độ. Sau đó, khóa hết các cửa xe vì khi chăm chú thay lốp, rất có thể kẻ gian lợi dụng lấy cắp đồ đạc trên xe.

3. Tiến hành thay lốp

Luôn nhớ mang đồ nghề thay lốp, lốp sơ cua và nằm lòng 4 bước thay lốp dưới đây:

  • Tiến hành tháo lỏng những bu-lông cố định bánh xe bằng cách sử dụng các dụng cụ trên xe. Vặn theo chiều ngược kim đồng hồ.
  • Sử dụng kích nâng ô tô để tiến hành kích bánh xe lên và tháo hẳn ra khỏi xe.
  • Tiếp tục thay lốp dự phòng với quy trình ngược lại so với lúc tháo. Sau đó tháo kích ra khỏi xe.
  • Đặt lốp vừa thay vào vị trí lốp dự phòng.

Trong trường hợp bạn không có lốp sơ cua hoặc dụng cụ, hãy vẫy xe khác gần đó rồi thương lượng mượn lốp sơ cua thay vào đi đến chỗ sửa xe.

Hi vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thêm kinh nghiệm để giải quyết khi bị nổ lốp xe bất ngờ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *